Liên hệ chúng tôi
Alice

Số điện thoại : 86-15694003007

WhatsApp : +8615694003007

Sử dụng tia laser để chạm khắc nghệ thuật vào đổi mới quy trình sản xuất đồng hồ Vacheron Constantin

February 24, 2021

  • Vacheron Constantin, một nhà sản xuất đồng hồ truyền thống được thành lập vào năm 1755, bắt đầu làm việc vào năm 2016 với các kỹ sư tại EPFL Galaatea để đưa nghệ thuật khắc đồng hồ vào thế kỷ 21, cho phép các nghệ nhân sử dụng tia laser thay vì máy khắc, kéo hoặc máy cắt để chạm khắc tinh thể trên đồng hồ. Paul Bertusi, giám đốc chương trình đổi mới và kỹ thuật của Vacheron Constantin cho biết: “Chúng tôi muốn mang lại sự đổi mới theo cách tiếp cận truyền thống mà chúng tôi đã mài dũa trong hơn 265 năm.
  • Dự án được dẫn dắt bởi Yves Bellouard.Nhóm của Bellouard đã sử dụng công nghệ khuếch đại xung chirped (CPA), mà nhà phát minh đã giành giải Nobel vật lý năm 2018. "Trước đó, nó không thể hoạt động bên trong vật liệu", Bellouard nói.Tôi đã thảo luận với Richemont [công ty mua lại Vacheron Vacheron năm 1996] về cách chúng tôi có thể kết hợp công nghệ này với công nghệ thủ công và áp dụng nó vào các bản khắc đồng hồ. "
  • Tại thời điểm này, những người khác nhau làm việc trong dự án bắt đầu cố gắng và học hỏi chăm chỉ.Các nhà điêu khắc phải làm quen với việc sử dụng các công cụ công nghệ cao và giúp cải thiện hệ thống trong quá trình này.Mặt khác, các kỹ sư phải đội chiếc mũ của người thợ và tìm cách khôi phục mối liên hệ vật lý và cảm giác phản kháng.Bellouard cho biết thêm: “Với tia laser, bạn sẽ mất kết nối cơ học, đây là một vấn đề lớn đối với các nghệ nhân.Bởi vì chúng dựa vào cảm ứng để hoạt động và việc mất kết nối cơ học khiến chúng chỉ nhìn thấy những gì chúng đang làm và không có phản hồi xúc giác, vì vậy chúng tôi phải tạo lại phản hồi đó. "
  • Vì vậy, các kỹ sư của Galatea đã liên hệ với Force Dimension, một công ty con của EPFL chủ yếu phát triển robot phẫu thuật nhưng cũng liên quan đến việc lập bảng chính xác.Các chuyên gia tại Force Dimension đã thiết kế một thiết bị tái tạo lực cản vật lý mà Maridat thiếu.Họ đã tạo ra một cây bút kỹ thuật số gắn vào một cánh tay robot sử dụng công nghệ xúc giác để mang lại cho người dùng cảm giác xúc giác khi họ điêu khắc vật liệu gần như ảo.Đồng sáng lập Force Dimension, Francois Conti cho biết, "lập trình viên đưa dữ liệu về Lực và vị trí của chuyển động cần thiết vào máy, sau đó tái tạo nó trên cánh tay. Bằng cách đó, các thợ thủ công có thể có được lực cản phù hợp, chỉ như thể họ đang thực sự chạm vào đối tượng. "
  • Bertusi cho biết: “Có thể tạo khung cho một tinh thể đồng hồ ở dạng 3D và làm việc ở bất cứ đâu trong tinh thể và tạo ra một tác phẩm điêu khắc 3D thực sự trong một tinh thể mở ra cho chúng tôi những khả năng vô cùng thú vị.Có thông tin cho rằng dự án vẫn chưa kết thúc, chúng ta hãy chờ xem cuối cùng thì hình thức cuối cùng sẽ được trình bày như thế nào.

(Nguồn bài viết: Ấn bản tiếng Trung từ ofWeek)